CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN

NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

(Chương trình được thiết kế phù hợp với những người đi làm bận rộn)

QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Ngành của tương lai

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,… Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình..

NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ HỌC ĐƯỢC ?

Để học tốt ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán; có vốn hiểu biết rộng; giỏi xử lý tình huống; thích di chuyển; đam mê khám phá những điều mới lạ; có tư chất quản lý; giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén; có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc; mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.

CƠ HỘI SỞ HỮU BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC NGAY HÔM NAY
HƠN 25.000+ NGƯỜI ĐÃ LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÀY
BẠN THÌ SAO?

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trường Đại học Mở Hà Nội là trường công lập, dân lập hay bán công?

Viện Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập thành lập ngày 03/11/1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý.

Chương trình Đào tạo cử nhân trực tuyến HOU hoạt động theo quy chế, quy định nào?

Chương trình Đào tạo Cử nhân trực tuyến của Viện Đại học Mở Hà Nội hoạt động theo: Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo và Quy định về tổ chức và quản lý đào tạo đại học hệ Từ xa theo Quyết định số 320/QĐ-ĐHM ngày 26/08/2017 của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội.

Chương trình đào tạo gồm những ngành học nào?

Chương trình Cử nhân trực tuyến HOU gồm 8 ngành đào tạo chính: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế, Quản trị du lịch và lữ hành, Luật

Mất bao lâu để tôi hoàn thành chương trình học và nhận bằng tốt nghiệp?

Thời gian học của học viên được kéo dài bằng thời gian của một khóa đào tạo tương ứng với từng đối tượng, tối thiểu từ 1 năm đến 3,5 năm.

Tôi chưa sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ và internet, vậy tôi có thể theo học được không?

Khi nhập học, học viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp và cách thức học trực tuyến, đảm bảo kỹ năng để học tập trên môi trường e-learning. Đồng thời, mỗi học viên đều có cố vấn học tập sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình học.

Học viên được nhận bằng gì khi ra trường?

Khi được công nhận tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư hệ từ xa của trường Đại học Mở Hà Nội.

Với bằng này, tôi có được đăng ký theo học bậc Thạc sĩ không?

Người học hoàn toàn có quyền được học tiếp các chương trình đào tạo bậc cao hơn (Thạc sĩ, Tiến Sĩ) tại Việt Nam (tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, Điều 11)

Với bằng đại học từ xa, tôi có được thi tuyển công chức hay không?

Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 có nêu: “… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ,…”)

Học phí của trường như thế nào?

Học phí của nhà trường tính theo tín chỉ, Một tín chỉ giao động 310.000 vnd. Học phí được thu theo hình thức chuyển khoản qua tài khoản nhà trường.