Lập kế hoạch định hướng nghề nghiệp như thế nào là hiệu quả?

Lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp như thế nào hiệu quả nhất?

– Bạn muốn phát triển nghề nghiệp tương lai của mình thật huy hoàng!. Bạn cần phải làm gì để thực hiện mục tiêu mơ ước đó.

– Không gì khác ngoài bản kế hoạch phát triển nghề nghiệp chính là bậc thang đưa bạn lên tầm cao mới đạt được nhiều thành công trong tương lai.

– Với bản kế hoạch phát triển nghề nghiệp này bạn sẽ nhận ra được những điểm mình cần phải hành động để từng bước thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

– Vậy phải lập 1 kế hoạch hiệu quả như thế nào? Bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước hiệu quả sau đây.

5 bước cần có để lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp:

1. Đánh giá thật trung thực về bản thân bạn.

– Điều đầu tiên bạn cần thực hiện cho kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình chính là hãy đánh giá đúng thực trạng của bản thân bạn.

– Hãy lập bản đánh giá bản thân bạn theo mẫu sau:

+ Điểm mạnh của bạn là gì? (Kỹ năng, tính cách bản thân…)

+ Bạn yếu ở những điểm nào? (Kỹ năng nào còn hạn chế, tính cách nào cần thay đổi…)

+ Bạn cần làm gì để cải thiện các yếu điểm bản thân? Bạn cần học hỏi rèn luyện thêm kỹ năng gì?

+ Mong ước trong tương lai của bạn là gì? Bạn đam mê công việc, vị trí nào nhất?

– Đây là bước rất quan trọng trong việc lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp của mình đấy!. Hãy thật thẳng thắng phân tích rõ điểm mạnh yếu của bạn để chuẩn bị cho thành công tương lai.

2. Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

– Bạn không thể nào phát triển sự nghiệp của mình đúng đắn nếu bạn không xác định rõ được mục tiêu của bạn trong tương lai.

– Hãy xác định cho mình 2 mục tiêu: ngắn hạn và dài hạn liên quan đến điểm mạnh của bạn, lĩnh vực công việc mà bạn đam mê.

– Bạn chỉ thật sự thành công nếu làm việc mà mình yêu thích thôi, đừng bao giờ đặt mục tiêu mà bạn không hề giỏi về nó.

3. Nghiên cứu về mục tiêu của bạn.

– Sau khi đã xác định được mục tiêu của bạn, bây giờ là lúc bạn tìm hiểu về nó. Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến công việc mục tiêu mà bạn mơ ước.

– Để đạt được vị trí công việc đó bạn cần phải học hỏi thêm kỹ năng gì? Triển vọng thăng tiến của công việc đó như thế nào? Bạn cần học thêm các khoá học nào để thành công?

4. Lập kế hoạch và hành động thôi.

– Sau khi đã xác định được mục tiêu mơ ước và biết được mình cần những gì để phát triển hơn nữa. Đây là lúc bạn lên kế hoạch thời gian để hoàn thành các bước chuẩn bị để đạt được mơ ước của mình đấy!

Với 4 bước thực hiện khi lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp trên mình hi vọng các bạn đã có định hướng và mục tiêu để phát triển sự nghiệp mình đúng đắn hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Định hướng phát triển nghề nghiệp sao cho đúng để bổ sung thêm những thông tin hữu ích nhé!.

Mọi thắc mắc liên hệ:

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN LỰC VIỆT NAM

Địa chỉ: 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TpHCM.

Hotline: 0968 494 294

Web: cunhantructuyen.com