HỌC CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Quản lý tài chính cá nhân – tiết kiệm – tích lũy – đầu tư là những khái niệm vẫn còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi vì chúng ta được dạy rất nhiều về cách kiếm tiền, nhưng lại không được dạy cách sử dụng tiền, quản lý tiền, tích lũy và đầu tư tiền như thế nào.

Chúng ta kiếm tiền và tiêu tiền để thể hiện, chứng tỏ, thu hút sự chú ý, thay vì tích lũy, đầu tư để đem lại sự tự do và an toàn tài chính trong tương lai. Vì vậy, hãy học cách quản lý tài chính, trước khi quá muộn

Phương pháp 50/30/20 chính là cứu cánh cho những ai đang tập quản lý tài chính cá nhân

🎯 Nhóm 50%: Nhóm chi phí thiết yếu 

Chi phí thiết yếu là những chi phí bạn nhất định phải bỏ ra dù bạn đang ở giai đoạn nào đi chăng nữa và tương đối giống nhau ở tất cả mọi đối tượng, đó sẽ là những khoản như thực phẩm, thuê nhà, điện, nước, internet,… Bạn không nên chi quá 50% số lượng cho những chi phí này, nhưng nếu bạn lỡ vượt quá con số trên, hãy giảm bớt chi phí bằng cách nấu ăn tại nhà, di chuyển bằng phương tiện công cộng, tiết kiệm điện,… Trong trường hợp bất khả kháng, bạn sẽ phải cắt bớt những khoản khác để bù vào chi phí thiết yếu.

🎯 Nhóm 30%: Nhóm linh hoạt 

Đây là nhóm dành cho những hoạt động giải trí/ hưởng thụ/chi phí bất ngờ khác. Đây có thể là một buổi cà phê “sang chảnh” với bạn bè, tiền để dành cho một chuyến đi phượt, mua một chiếc điện thoại mới, sửa chiếc xe bỗng dưng chết máy dọc đường… Nhìn chung, nhóm này linh hoạt là bởi trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có rất nhiều khoản phải chi dùng mà không thể kể tên. mục tiêu chung là giảm bớt chi phí ở nhóm linh hoạt và tăng nhóm tích lũy lên.

🎯 Nhóm 20%: Nhóm tích lũy – Mục tiêu tài chính 

Đây là khoản dành để tích lũy, đầu tư cho tương lai. thông thường, nhóm này dùng để bỏ tiết kiệm, đầu tư vào các kênh sinh lời (cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,..), đầu tư cho giáo dục để có một vị trí tốt hơn cho tương lai. Giá trị khoản này càng lớn thì cuộc sống của bạn khi về hưu càng được đảm bảo.

====================
Chương trình đào tạo đại học trực tuyến
ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

Holine: 0968 494 294 – 032 796 0490

Email: anle10989@gmail.com

Đăng ký online:https://mhn.tuyensinhtructuyen.net/